FPT TELECOM – NHÀ CUNG CẤP MẠNG INTERNET HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

FPT TELECOM CẦN THƠ

(Vui lòng liên hệ 0939 39 5078 để được hổ trợ tốt nhất)

Lắp modem đúng chỗ sẽ giúp thiết bị của chúng ta thu sóng wifi tốt hơn cũng như tăng độ bao quát của sóng wifi. Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta công việc này :

1.Đặt modem ở vị trí trung tâm căn nhà .

vi-tri-dat-modem-wifi-trong-nha-tot-nhat-1

Việc đặt modem tại trung tâm căn nhà sẽ giúp mạng được phủ sóng, bạn có thể di chuyển thiết bị khắp nơi trong căn nhà mà không lo sóng yếu, không ổn định.

2. Đặt modem wifi ở vị trí cao, thoáng không có các vật cản như tường bê tông, cánh cửa, hoặc các vật dụng khác. Không nên để modem ở dưới nền nhà mà phải được gắn lên tường hoặc lên giá đỡ. Vì sóng wifi được truyền theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống nên ở trị trí cao và không có vật cản sẽ làm cho thiết bị phát sóng tốt hơn.

3) Để ăng ten của modem wifi luôn hướng lên trên hoặc có thể đặt ăng ten theo chiều ngang để có thể phát tín hiệu tốt nhất theo chiều ngang và chiều dọc.

Đối với nhà có nhiều tầng thì việc đặt ăng ten theo chiều ngang sẽ giúp cho các tầng trên bắt sóng wifi tốt hơn, còn việc đặt ăng ten hướng lên sẽ giúp cho phạm vi phủ sóng xa hơn, tốt hơn. Nếu modem wifi của bạn có 2 ăng ten thì bạn nên để 1 cái hướng lên một cái nằm ngang. Còn nếu modem wifi của bạn không có ăng ten thì phải đặt theo đúng thiết kế của nhà sẳn xuất.

4)Ngoài ra cần lưu ý một số điểm sau:

– Không đặt modem gần những vật dụng bằng kim loại vì kim loại sẽ làm cho khả năng phát sóng kém đi.
– Không đặt modem gần lò vi sóng, vì tần số của lò vi sống gấn giống với tần số của modem nên khi đó sóng sẽ bị can nhiễu gây ảnh hưởng tới chất lượng.

ST

===================================================================

VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT
CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG FPT – CHI NHÁNH FPT CẦN THƠ
Email: tritm3@fpt.com.vn

Hotline: 0939 39 5078
Website: http://canthofpt.com/

 

Xem chi tiết Xem chi tiết các gói cước: Giá cước Truyền hình FPT